วิธีการสั่งซื้อ

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่ ศูนย์ฝึกอบรมทักษะการสื่อสาร ตึกสก. ชั้น 12 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
โทร 0-2256-4912  087-670-2449 แฟกซ์ 0-2256-4912  ติดต่อคุณ บัณฑิต
หรือทางอีเมลล์ อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสภากาชาดไทย
ชื่อบัญชี "ศูนย์ฝึกอบรมทักษะการสื่อสาร"  เลขที่บัญชี 045-508129-5

หมายเหตุ กรุณาระบุชื่อหนังสือและจำนวน พร้อมที่อยู่ที่จะให้จัดส่ง เบอร์ติดต่อ และกรุณาชำระเงินโดยการโอนเงินเข้าบัญชีและส่งแฟกซ์สำเนาใบโอนเงินมาด้วย (จัดส่งไม่จำกัดจำนวน)

รายการหนังสือ

ราคาปก 150 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 140 บาท

ใหม่!

หนังสือ Shortcut สื่อสารกับวัยรุ่น

ความรู้+ประสบการณ์จริงจาก 2 คุณหมอกุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการดูแลวัยรุ่น

พบกับเรื่องราวในทุกประเด็นกับการทำความเข้าใจและการสื่อสารกับวัยรุ่น ที่จะทำให้ทุกครอบครัวมีความรักและความเข้าใจกันและกันมากขึ้น

หนังสือดูแลสุขภาพสำหรับคนสามวัยคือ วัยเด็กตั้งแต่เด็กในครรภ์ถึงวัยรุ่น วัยทำงานเกี่ยวกับโรคของคนออฟฟิศ และวัยสูงอายุเพื่อการมีคุณภาพชีวิตที่ดี รวมทั้งมีบทสัมภาษณ์ของแพทย์ที่มีชื่อเสียงในหลากหลายแง่มุม จาก 3 คณะแพทย์จุฬาฯ รามาฯ ศิริราช ในราคาเล่มละ 120 บาท 

ราคาปก 160 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 150 บาท

Let's go แพทย์จุฬาฯ 
 
ก่อนที่น้องๆจะเดินตามฝันสู่เส้นทางสายแพทย์ ได้ถามตัวเองหรือยังว่าชอบจริงหรือเปล่า เจาะลึกบทสัมภาษณ์จากรุ่นพี่นิสิตแพทย์ปี 5 ที่จะมาเล่าให้ฟังรวมถึงสะท้อนความรู้สึกในการเรียนแพทย์
ว่าต้องพบเจออะไรกันบ้าง ไม่น่าเชื่อว่าถึงจะเรียนหนักแต่พวกเขาสามารถเป็นอย่างอื่นได้อีกนะ เช่น นักเขียนการ์ตูน นักร้อง แม้กระทั่ง นางสาวไทย 
 

ราคาปก 180 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 160 บาท

Shortcut สื่อสารกับลูกเรื่อง xxx

ทำอย่างไรจะคุยกับลูกรักของเราให้เข้าใจกับเรื่องเพศดีนะ

ปัญหานี้มีคำตอบอยู่ในหนังสือเล่มนี้ ตั้งแต่การเบี่ยงเบนทางเพศ สนใจสื่อลามกมากเกินไป มีเพศสัมพันธ์ในวัยไม่อันควร ความเข้าใจเรื่องเพศในวัยรุ่น เพื่อที่จะสื่อสารกับเขาให้เข้าใจไม่เกิดปัญหาขึ้นในอนาคต เด็กก็อ่านได้นะเพราะเนื้อหาเบาๆไม่มีวิชาการ อ่านง่าย สนุกสนาน

ราคาปก 160 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

Shortcut สื่อสารกับลูก ปกใหม่!!!

ตอบรับยอดขายถล่มทลายหนังสือดีที่พ่อแม่ควรรู้ว่าการสื่อสารนั้นสำคัญไฉน 

ความรักอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ที่จะทำให้ครอบครัวมีความสุขได้ ต้องมีความเข้าใจด้วย! แล้วทำอย่างไรล่ะ เราถึงจะเข้าใจลูกชายจอมซนและ                ลูกสาวจอมดื้อนำไปสู่ครอบครัวแสนสุข เรามาเรียนรู้กันผ่านหนังสือเล่มนี้

ราคาปก 220 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 200 บาท

ทักษะการสื่อสารเพื่อความเป็นเลิศด้านการบริการทางการแพทย์

ตำราสำหรับแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารของผู้ให้บริการ เพื่อความพึงพอใจของผู้รับบริการ และเพื่อความสุขของทุกคนในสังคม ครอบคลุมเนื้อหาของทักษะการสื่อสารในแง่มุมต่างๆ เช่น การสื่อสารเฉพาะบุคคลและกลุ่มบุคคล การสื่อสารเฉพาะโรค/กลุ่มโรคและเฉพาะเรื่อง การสื่อสารเฉพาะสถานที่

ราคาปก 160  บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 120 บาท 

ทักษะการสื่อสารเพื่อความเป็นเลิศด้านการเรียนการสอน

ตำราสำหรับครูแพทย์ ครูพยาบาล ครูในสถาบันการศึกษาทั้งหลาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารด้านการสอนของครู และเพื่อประโยชน์และความสุขของผู้เรียนมีประเด็นการสื่อสารที่น่าสน เช่น ทักษะการสื่อสารตามประเภทของกลุ่มเป้าหมาย ทักษะการสื่อสารตามประเภทของการสอน

ราคาปก 320  บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 270 บาท

ทักษะการสื่อสารเพื่อความเป็นเลิศแบบแพ็คเกจ(ถูกกว่า)

1.ทักษะการสื่อสารเพื่อความเป็นเลิศด้านการบริการทางการแพทย์

2.ทักษะการสื่อสารเพื่อความเป็นเลิศด้านการเรียนการสอน

มีกล่องใส่สวยงาม

ราคาปก 90 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

คู่มือทักษะการสื่อสารสำหรับพยาบาลและนักเรียนพยาบาล

คู่มือสำหรับพยาบาล ผู้ช่วยพยาบาล ผู้ช่วยเหลือผู้ป่วย และนักเรียนพยาบาล เพื่อการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพกับผู้ป่วยและญาติ นำมาซึ่งความสุขใจของผู้ให้และผู้รับบริการและทุกคนในสังคม มีประเด็นการสื่อสารที่น่าสนใจ เช่น การสื่อสารสำหรับผู้ป่วยเรื้อรัง การสื่อสารในห้องตรวจโรคผู้ป่วยนอก การแจ้งข่าวร้าย

ราคาปก 90 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

คู่มือทักษะการสื่อสารเพื่อดูแลผู้ป่วยเรื้อรัง

คู่มือฉบับพกพาสำหรับแพทย์ พยาบาล นักสังคมสงเคราะห์ และผู้ที่ทำงานกับผู้ป่วยเรื้อรัง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารกับผู้ป่วยและครอบครัว เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้ป่วย เพื่อความพึงพอใจของสมาชิกในครอบครัวและเพื่อความสุขของผู้ให้บริการและทุกคนในสังคม มีประเด็นการสื่อสารที่น่าสนใจ เช่น การซักประวัติและการสัมภาษณ์ การสื่อสารสำหรับผู้ป่วยหอบหืด การสื่อสารสำหรับผู้ป่วยวิกฤติและผู้ป่วยระยะสุดท้าย

ราคาปก 90 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

คู่มือทักษะการสื่อสารสำหรับผู้บริหารองค์กร

คู่มือฉบับพกพาสำหรับผู้บริหารสถานพยาบาลและผู้บริหารองค์กรต่างๆเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสาร เพื่อความพึงพอใจของผู้รับบริการและเพื่อความสุขใจของทุกคนในองค์กรและสังคม มีประเด็นที่น่าสนใจ เช่น การให้การปรึกษาเฉพาะบุคล  การสื่อสารกับสื่อสารมวลชน การสื่อสารเพื่อป้องกันการร้องเรียนและการฟ้องร้อง

ราคาปก 90 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

คู่มือทักษะการสื่อสารสำหรับเภสัชกร

คู่มือฉบับพกพาสำหรับเภสัชกรและผู้ทำงานเกี่ยวกับยา วัคซีน นม อาหารเสริมและผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์อื่นๆทั้งผู้ที่ปฏิบัติงานในบริษัทเอกชน     มีประเด็นการสื่อสารที่น่าสนใจเช่น การสื่อสารกับผู้ป่วยที่มีความคาดหวังสูง การสื่อสารเพื่อลดการร้องเรียนฟ้องร้อง การให้ข้อมูลทางการแพทย์สำหรับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ และอื่นๆอีกมากมายเพื่อนำไปสู่ศักยภาพทางการสื่อสารของท่านเองในอนาคต

ราคาปก 90 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

คู่มือทักษะการสื่อสารสำหรับบุคลากรทางการแพทย์

คู่มือสำหรับแพทย์ พยาบาล ทันตแพทย์ เภสัชกร นักสังคมสงเคราะห์ และบุคลากรทางการแพทย์สาขาอื่นๆ เพื่อการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพกับผู้ป่วยและญาติ นำมาซึ่งความสุขใจของทั้งผู้ให้บริการ ผู้รับบริการ และทุกๆคนในสังคมที่เต็มไปด้วยความคาดหวังมีประเด็นการสื่อสาร ที่น่าสนใจ เช่น การสื่อสารสำหรับผู้ป่วยวิกฤติ การสื่อสารในห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉิน  การสื่อสารในหอผู้ป่วย การสื่อสารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง  การแจ้งข่าวร้าย และอื่นๆ อีกมากมาย

ราคาปก 90 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

คู่มือทักษะการสื่อสารเพื่อดูแลผู้ติดเชื้อเอชไอวีและครอบครัว

นำเสนอมุมมองในการสื่อสารเพื่อความเข้าใจและเพื่อเป็นกำลังใจสำหรับผู้ติด    เชื้อเอชไอวีและครอบครัว เหมาะสำหรับ แพทย์ พยาบาล นักสังคมสงเคราะห์ ผู้ให้การปรึกษาและอาสาสมัครที่ทำหน้าที่ดูแลรักษาและเป็นที่ปรึกษาให้กับผู้ติดเชื้อและครอบครัวอีกทั้งขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ทำงานกลุ่มนี้มีประเด็นการสื่อสารที่น่าสนใจ เช่น ตรวจเลือด...ตรวจเอดส์  ต้องบอกคนที่เรารักด้วยหรือ ดูแลเด็กและวัยรุ่น...ศาสตร์อันลึกล้ำ เมื่อฉันติดเชื้อ และบทเรียนจากการให้คำปรึกษาเช่น “ผมไม่มีวันใช้มันกับคนที่ผมรัก”

ราคาปก 90 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

คู่มือทักษะการสื่อสารด้านบริการทางการแพทย์

คู่มือฉบับพกพาสำหรับแพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารของผู้ให้บริการเพื่อความพึงพอใจของผู้รับบริการ และเพื่อความสุขของทุกคนในสังคม มีประเด็นการสื่อสารที่น่าสนใจ เช่น การแจ้งข่าวร้าย การสื่อสารสำหรับผู้ติดเชื้อเอชไอวี การสื่อสารสำหรับผู้ป่วยวิกฤติ

ราคาปก 90 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

คู่มือทักษะการสื่อสารสำหรับครูแพทย์และครูพยาบาล

คู่มือฉบับพกพาสำหรับครูแพทย์และครูในสายวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้แก่ทันตแพทย์ สัตวแพทย์ เภสัชกร พยาบาล นักเทคนิคการแพทย์ นักรังสีวิทยา และนักกายภาพบำบัด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารกับนักศึกษา เกิดประโยชน์สูงสุดในการเรียนการสอนสร้างความพึงพอใจและความสุขใจให้กับทั้งผู้เรียนและผู้สอน มีประเด็นทักษะการสอนที่น่าสนใจ เช่น การสอนแบบบูรณาการ การสอนแบบฝึกอบรม การสอยการซักประวัติผู้ป่วย และบทเรียนจากการสื่อสารกับผู้ป่วย

ราคาปก 90 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

ทักษะการสื่อสาร How to?

หนังสือที่รวบรวมตัวอย่างจากบทเรียนและประสบการณ์ด้านทักษะการสื่อสารทางการแพทย์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารของแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ มีประเด็นการสื่อสารที่น่าสนใจ เช่น การสื่อสารในแผนกผู้ป่วยใน การสื่อสารในห้องฉุกเฉิน การสื่อสารกับผู้ป่วยวิกฤติ

ราคาปก 90 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

คู่มือทักษะการสื่อสารเพื่อดูแลผู้ป่วยมะเร็ง

คู่มือฉบับพกพาสำหรับแพทย์ พยาบาล และผู้ดูแลผู้ป่วยมะเร็ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารกับผู้ป่วยและครอบครัวเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้ป่วย มีประเด็นการสื่อสารที่น่าสนใจ เช่น การแจ้งข่าวร้าย “คุณเป็นมะเร็ง”การสื่อสารกับผู้ป่วยที่ใกล้เสียชีวิต..... “คุณกำลังจะต้องจากไปในไม่ช้านี้”และบทเรียนจากการสื่อสารกับผู้ป่วยมะเร็ง

ราคาปก 90 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

สารพันปัญหาและบทเรียนด้านการสื่อสารทางการแพทย์

คู่มือด้านการสื่อสารทางการแพทย์ฉบับพกพาสำหรับแพทย์ประจำบ้าน นักเรียนแพทย์ พยาบาล และบุคลากรสายวิทยาศาสตร์การแพทย์ โดยนำเสนอในรูปแบบปรัชญาการสื่อสารปัญหาที่พบบ่อยและบทเรียนที่ได้รับจากการสนทนากับผู้ป่วยและญาติ มีประเด็นที่น่าสนใจ เช่น ผู้ป่วยมีความคาดหวังสูงในการรักษา เมื่อต้องขอโทษผู้ป่วยและญาติ รู้สึกลำบากใจเมื่อต้องชี้แจงค่าใช้จ่ายกับผู้ป่วยและญาติ

ราคาปก 90 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

คู่มือทักษะการสื่อสารเพื่อดูแลผู้ป่วยไข้เลือดออก

คู่มือสำหรับแพทย์ พยาบาลและผู้ปฏิบัติงานด้านไข้เลือดออก เพื่อการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อความพึงพอใจของผู้ให้บริการและเพื่อให้ปัญหาการร้องเรียนฟ้องร้องและการฟ้องร้องที่เกี่ยวข้องกับภัยร้ายนี้ลดลงเหลือน้อยที่สุด มีประเด็นที่น่าสนใน เช่น อาการที่ผิดแปลกไปของผู้ป่วย “ไข้เลือดออก”โฉมหน้าใหม่ของ “ไข้เลือดออก”คำถามยอดนิยมเกี่ยวกับ “ไข้เลือดออก”และอื่นๆอีกมากมาย

ราคาปก 90 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

“ประโยคเด็ด-คำพูดเด็ด”เพื่อการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ

หนังสือที่ได้รวบรวมตัวอย่างประโยคและคำพูดเด็ดที่อาจนำมาเลือกใช้ในกระบวนการสื่อสารทางการแพทย์ เพื่อให้การสื่อสารมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

มีประเด็นที่น่าสนใจ เช่น การสร้างสัมพันธภาพ การแก้ไขปัญหา การแจ้งข่าวร้ายและยกตัวอย่างการใช้คำพูดภายใต้สถานการณ์ต่างๆ

ราคาปก 90 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

เรียนรู้และเข้าใจไข้หวัดใหญ่ตามฤดูการ ไข้หวัดนก และไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ใหม่ 2009

คู่มือในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับความสำคัญของโรคไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล ไข้หวัดนกและไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 และแนวทางในการรักษาป้องกัน โดยมุ่งเน้นประเด็นในการสื่อสารระหว่างบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนมีประเด็นที่น่าสนใจ เช่น การวินิจฉัยโรค ความสำคัญของโรค การรักษาโรค การป้องกันโรค

ราคาปก 90 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

 9 SKILLS U NEED

แนวคิดการสื่อสารสมัยใหม่ที่เรียบเรียงขึ้น ประกอบด้วย 9 เคล็ดลับนำไปสู่การที่ทำให้คนในสังคมเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น มีความสุขมากขึ้น ตั้งแต่ในครอบครัว โรงเรียน สถานที่ทำงาน และในสังคมโดยรวม อยากให้คุณตัดสินใจอ่านหนังสือเล่มนี้ ทำความเข้าใจแล้วนำมาประยุกต์ใช้และลองปฏิบัติตั้งแต่วันนี้ แล้วคุณจะพบความสุขในการอยู่ร่วมกัน

ราคาปก 120 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

คู่มือ Vaccine 2010 และประเด็นในการสื่อสาร

คู่มือวัคซีนสำหรับแพทย์ พยาบาล เภสัชกร ผู้ปฏิบัติงานด้านวัคซีน และนักเรียนแพทย์ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการบริการด้านวัคซีนสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ รวมทั้งประเด็นถามตอบที่พบบ่อยและมีความสำคัญสำหรับวัคซีนแต่ละชนิด มีประเด็นที่น่าสนใจ เช่น วัคซีนสำหรับเด็กทารก วัคซีนสำหรับเด็กก่อนวัยเรียน วัคซีนพิเศษและตารางวัคซีนและตัวย่อ

ราคาปก 250 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 220 บาท

Update Vaccine: From Infancy to Childhood and Adolescence

ตำราเกี่ยวกับวัคซีนเผื่อเลือก เริ่มจากเด็กเล็กสู่เด็กโตและวัยรุ่น พร้อมเนื้อหาที่ทันสมัย นิพนธ์โดยกุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านวัคซีนและโรคติดเชื้อ

เหมาะสำหรับแพทย์ พยาบาล นักเรียนแพทย์ เภสัชกร และผู้ปฏิบัติงานด้านวัคซีนใช้เป็นเอกสารอ้างอิง

ราคาปก 200 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 150 บาท 

ทักษะการสื่อสารกับผู้ป่วยโรคติดเชื้อ ความสำคัญของโรค การรักษาและการป้องกัน

ตำราสำหรับการสื่อสารสำหรับแพทย์ พยาบาล นักเรียนแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ ในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อและการให้ความรู้เกี่ยวกับวัคซีนมีประเด็นที่การสื่อสารที่น่าสนใจ เช่น การสื่อสารเรื่องอาการของผู้ป่วยโรคติดเชื้อที่พบบ่อย การสื่อสารเรื่องโรคติดเชื้อที่มีความสำคัญ การสื่อสารเรื่องวัคซีน

ราคาปก 120 บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท

คุยกับคุณแม่และลูกสาวเรื่อง..“ทำอย่างไรจึงห่างไกลมะเร็งปากมดลูก”

หนังสือสำหรับคุณแม่และเด็กผู้หญิงทุกคนเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับมะเร็งปากมดลูกและหนทางในการป้องกัน ด้วยความหวังที่จะเห็นหญิงไทยทุกคนปลอดภัยหรือห่างไกลจากมะเร็งปากมดลูก...มะเร็งที่คร่าชีวิตผู้หญิงทั่วโลก

ราคาปก  150  บาท
ราคาขายพร้อมส่ง 100 บาท 

 

สื่อสารเพื่อความเข้าใจเรื่องวัคซีน
 
หนังสือ สื่อสารเพื่อความเข้าใจเรื่อง “วัคซีน” เรียบเรียงขึ้นเพื่อใช้เป็นคู่มือสำหรับผู้ทำงานด้านวัคซีนในการสื่อสารกับผู้รับบริการวัคซีนซึ่งรวมถึงเด็กและพ่อแม่ เกี่ยวกับ”วัคซีน” ในยุคที่มีความจำกัดของเวลาในการให้บริการทางการแพทย์ หวังว่าหนังสือ สื่อสารเพื่อความเข้าใจเรื่อง “วัคซีน” จะช่วยให้ผู้รับบริการวัคซีนได้เรียนรู้ข้อมูลเกี่ยวกับวัคซีนอย่างถูกต้อง เป็นกลาง และเหมาะสม อันจะนำมาซึ่งความสำเร็จสูงสุดในการป้องกันโรคต่างๆ ที่สามารถป้องกันได้ด้วยวัคซีนคู่มือฉบับนี้